เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี

หน้าแรก หรือดูสินค้า

ขายของโบราณ

ของสะสมหายาก

ของโบราณ
 
» »

ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี

Product Search
Custom Search

เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปีเป็นที่ต้องการชม : 1003 สภาพ : 100 %
ยี่ห้อ : แม่ลักษมี รุ่น : ข้าวสารหิน
ราคา : 2999
Special Product
รายละเอียดสินค้า :

เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี
ต้องการนำรายได้ไปจัดสร้างวัดบ้านโคกหนองแวง จ.นครราชสีมาและ
อุทยานพระพิคเณศ 32 ปางสนใจขอทราบรายละเอียดที่ร้านศรีคเณศ
ไนท์บาซ่าวัดบูรพ์โคราช ราคา 10 ล้านบาท
083-9335229 /084-0140174 //ชิรญาพยากรณ์
nongpopo@hotmail.com

รายละเอียดปาง
ปางที่ ๔ นรสิงหาวตาร

อวตารปางนี้อยู่ในยุคที่ ๑ ของโลกคือ กฤดายุคเช่นเดียวกัน เรื่องราวของการอวตารในปางนี้ก็มีอยู่ว่าหลังจากหิรัณยากษะ (หิรันตยักษ์) ถูกพระวิษณุอวตาร เป็นหมูป่าสังหารเรียบร้อยแล้วนั้น พญายักษ์ชื่อว่า ?หิรัณยกศิปุ? ผู้เป็นน้องชายฝาแฝดก็ขึ้นมาเป็นใหญ่ในหมู่อสูร (ใต้บาดาล) แทนพี่ชาย พญายักษ์นี้มีจิตใจ หยาบช้ากว่าพี่ชายยิ่งนักได้ไปบำเพ็ญตบะขอพรต่อพระพรหมว่าขออย่าให้ตนเองถูกมนุษย์ เทวดา สัตว์เดรัจฉานทั้งหลาย ฆ่าเอาให้ตายได้ อย่าให้ตายด้วย อาวุธใด ๆ ในสากลโลก อย่าให้ตายในเวลากลางวันและกลางคืน อย่าให้ตายในบ้านนอกบ้าน ซึ่งพระพรหมธาดาก็ประสิทธิ์ประสาทพรให้ตามที่ขอทุกประการ ทำให้พญาหิรัณยกศิปุมีความฮึกเหิมไม่เกรงกลัวผู้ใด แม้แต่พระผู้เป็นเจ้า พญายักษ์ตนนี้มีโอรสองค์หนึ่งชื่อว่า ?ประหลาทกุมาร? ซึ่งเป็นอสูรที่ตั้งมั่นอยู่ในศีล ธรรมอันดีมีความจงรักภักดีต่อพระวิษณุมหาเทพยิ่งนัก ทำให้แนวความคิดของพญาหิรัณยกศิปุนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแลพญายักษ์ก็มีความรักในโอรสยิ่งนัก เรียกได้ว่ารักดังหัวแก้วหัวแหวน ประหลาทกุมารผู้ตั้งอยู่ในศีลธรรมก็พยายามโน้มน้าวจิดใจของบิดาให้เลิกประพฤติชั่วหันมาทำความดีมีความจงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้า แต่บิดาก็หาได้ฟังไม่เที่ยวเบียดเบียนบีฑาบรรดาทวยเทพทั้งหลายให้เดือดร้อนไปทั่วทุกหัวระแหง พระอินทร์จึงชักชวนบรรดาทวยเทพทั้งหลายไปขอร้องให้พระวิษณุ มหาเทพมาช่วยปราบพญาอสูรผู้ชั่วร้ายตนนี้เพราะไม่มีใครจะปราบมันได้ พระวิษณุมหาเทพก็ทรงรับปากว่าจะช่วยแต่ทรงขอเวลาคิดหาหนทางปราบพญาอสูรก่อน ฝ่ายประหลาทกุมารผู้เป็นโอรสก็เพียรพยายามขอร้องให้บิดาเลิกเบียดเบียนผู้อื่นฝ่ายพญาอสูรผู้บิดาก็หาเชื่อฟังไม่จึงใช้พวกพราหมณ์อสูรทั้งหลายไปอบรมพระโอรส ให้มาเข้าข้างตนพระโอรสก็ไม่ยอมแม้จะพยายามอย่างใดพระโอรสก็ไม่ยอม จากความรักมากก็กลายเป็นความชังมากจึงสั่งให้จัดการฆ่าโอรสของตนเสีย แต่ไม่ว่าจะ ใช้วิธีใด ๆ ก็ไม่สามารถฆ่าโอรสของตนได้ พญาหิรัณยกศิปุจึงถามโอรสตรง ๆ ว่าพระวิษณุมหาเทพนั้นมีจริงหรือไม่ ถ้ามีจริงและแน่จริงก็ปรากฏตัวออกมาเลย และทัน ใดในระหว่างนั้นเสาศิลากลางห้องท้องพระโรงก็แตกออกมา มีตัวประหลาดเป็นครึ่งคนครึ่งสิงห์ ปราดเข้ามาจับตัวหิรัณยกศิปุลากออกไปวางไว้บริเวณธรณีประตู (คืออยู่ในปราสาทครึ่งตัวอยู่นอกปราสาทครึ่งตัว) และนรสิงห์ผู้นั้นก็ถามพญาอสูรว่าตนเป็นมนุษย์เทวดาหรือสัตว์ พญายักษ์ตอบว่าไม่ใช่ทั้งมนุษย์เทวดาและสัตว์,นรสิงห์ ก็ถามต่อไปว่าเวลานี้ร่างของหิรัณยกศิปุ อยู่นอกเรือนหรือในเรือน พญายักษ์ตอบว่าไม่ใช่ทั้งในเรือนและนอกเรือน และนรสิงห์ถามต่อไปอีกว่าเวลานี้เป็นกลางวันหรือกลางคืน หิรัณยกศิปุตอบว่า มิใช่ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่เป็นเวลาโพล้เพล้นรสิงห์จึงชูมือกางกรงเล็บออกมาถามพญายักษ์ว่าอันนี้คืออาวุธหรือไม่ พญายักษ์ก็ตอบว่าไม่ นรสิงห์จึงประกาศว่าพรทั้งหลายของพระพรหมธาดาเป็นอันเสื่อมแล้ว และตัวพญาอสูรก็ตกอยู่ในภาวะอันนอกเหนือจากพรหมประกาศิตทุกประการแล้ว กล่าวจบนรสิงห์ก็จัดการ สังหารพญาอสูรด้วยการใช้กรงเล็บฉีกกระชากท้องของพญาอสูรจนถึงทรวงอกจนขาดใจตาย พระวิษณุมหาเทพจึงประทานแต่งตั้งให้ประหลาทกุมารเป็นใหญ่แทนบิดาต่อไป พร้อมกับสั่งสอนให้ตั้งอยู่ในศีลธรรมอันดีแล้วเสด็จกลับยังที่ประทับของพระองค์ คืนความสงบให้กลับมาสู่ไตรโลกอีกต่อไป
เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ 10 ล้านบาท
แม่ลักษมีข้าวสารหิน 2999 บาท
พระพิคเณศ ทองเหลืองรมดำ บางประทานพร ขนาด3นิ้ว*6นิ้ว 2999บ.( ใช้เชคช่วยชาติได้
เหลือ 2000บ.)


ขออภัยต้องเปลี่ยนชื่อเมลล์ในการติดต่อเพราะโดนมือดีเอาเมลล์ไปใช้
เปลี่ยนเป็น nongpopo@hotmail.com
การโอนเงินและสั่งซื้อสินค้าให้สินต่อทางโทรศัพท์และ nongpopo@hotmail.com เท่านั้น เพราะขณะนี้เมลล์theeyekorat@hotmail.com และ theeye88.25@hotmail.com มีผู้มีเจตนาร้ายได้นำเมลล์นี้ไปติดต่อซื้อขายสินค้าที่มีราคา ถึง 10 ล้าน จึงให้ท่านผู้ที่จะติดต่อซื้อสินค้าระวังผู้แอบอ้างข้อมูลผู้ประกาศหมายเลข 228760
เพื่อความสุข สงบ การนำข้อมูลใดๆ บนเว็บไปใช้เป็นไปตามข้อตกลงการใช้งาน
(เนื้อหาไม่มีการปรับปรุงหรือเลื่อนประกาศเป็นเวลา 3902 วัน รายการนี้อาจปิดการขายแล้ว)
ติดต่อ : ชิรญา โทรศัพท์ : 044-371981
มือถือ : 083-9335229 ประเภทโฆษณา : เสนอราคา
ที่อยู่ : โคราช/กทม.
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
วันลงหรือแก้ไขประกาศล่าสุด : 21 พ.ค. 2552 เวลา : 1:45 นาฬิกา ผ่านมา 11 ปี IP : 125.26.80.173
วันเลื่อนประกาศล่าสุด : 31 มี.ค. 2552 เวลาเลื่อน : 0:59 นาฬิกา ผ่านมา 11 ปี
เพื่อง่าย รวดเร็ว และประหยัดเวลาติดต่อ เชื้อเชิญท่านแจ้งผู้ขายด้วยว่าพบโฆษณาอันเป็นที่ต้องการนี้จาก ThaiOnlineMarket.COM

ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี

ดูเพิ่มในหมวด

ของสะสม เครื่องดนตรี

ขายของโบราณ

ของสะสมหายาก

Product Photo Zone
ภาพพิเศษ
เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี  ภาพพิเศษ 1
เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี  ภาพพิเศษ 2
เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี  ภาพพิเศษ 3
เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี  ภาพพิเศษ 4

สินค้า 10 อันดับที่อาจเป็นที่ต้องการ
1. รับซื้อเฟอร์นิเจอร์เก่า รับซื้อเฟอร์นิเจ...
2. พระบูชา
3. เเหวนเงินโดย Faberge
4. รับซื้อกระเพาะปลาเก่า
5. ขายเครื่องโรเนียวโบราณ
6. PANERAI Luminor GMT 44 mm.(PAM088)Steel...
7. ต้องการขายของโบราณ
8. ขายเขาสมันแท้อายุกว่า 100 ปี
9. ของเก่า โบราณต่างประเทศ
10. ขาย..ไห สังคโลก 4 หู สภาพสมบูรณ์มากๆ


Product Search
Custom Search
 
» »
       

ของโบราณ
ค้นหา

ขายของโบราณ

ของสะสมหายาก

เขี้ยวนารายณ์นรสิงห์ อายุ พันๆปี